Onpage

Bài 4: Những lỗi thường gặp khi tối ưu Onpage

Tối ưu quá đà sẽ làm google hiểu rằng bạn đang cố gắng điều hướng nó đến một thứ gì đó mà nó sẽ suy nghĩ. Khiến cho bạn khó seo hơn. Cái gì quá cũng không tốt mà. Vì thế một số lỗi quá đà như sau

  • •         Sử dụng quá nhiều từ khóa trong title
  • •         Sử dụng quá nhiều từ khóa trong bài viết
  • •         Sử dụng quá nhiều từ khóa trong địa chỉ URL

Khi bạn đã sửa chữa những lỗi này và Google đã dò quét lại trang web và ghi nhận sự sửa chữa, Google sẽ gỡ bỏ hình phạt cho bạn.

2.      Trùng lặp nội dung

Trùng lặp nội dung là thứ dở nhất, Google cực kỳ quan trọng việc này nên những website trùng lặp nội dung hay nói thẳng ra là coppy của người khác ít khi được Google để ý hoặc nặng hơn thì dính đòn. Thậm chí là mất toàn bộ index. Gặp trường hợp thế thì với những website mới bị thôi, chứ website lâu năm thì hiếm lắm.

Nên với trường hợp mất sạch index thì đời coi như bỏ, vứt con website đó đi mà làm lại từ đầu thôi. Còn thực sự bạn đã có một thời gian quá dài để phát triển thì hãy sửa nội dung cho thật cẩn thận sau đó sumbit lại với GOogle. anh gồ có thể ảnh thương mà tha cho. Nhưng dù sao có tiền án rồi sau này cũng không lắm, hở cái là bị tóm lại ấy.

3.Sao chép nội dung mẫu

Bài viết này tôi cũng đang sao chép từ một ebook,. nhưng nội dung tôi viết lại hoàn toàn dựa theo những gì tôi biết, nên nhìn rất giống nhưng thực ra chả giống lắm.

Nói chung về nội dung thì mình nghĩ bạn cũng nên làm cẩn thận, muốn top hay không thì hai yếu tố quan trọng nhất chính là nội dung và backlink.

Nhưng thú thực thời gian gần đây cảm thấy ức chế lắm. nhiều site làm láo nháo thì lên nhiều site làm cẩn thận thì không lên. Nghĩ mà nó cay lắm. Tuy vẫn biết rồi Google sẽ đập mấy site láo nháo đấy nhưng đợi đến nó thì mình hẹo từ lâu rồi.

4.     Nhồi nhét từ khóa trong title

Như đã nói ở trên, quá tối ưu vào từ khóa nào đó một cách bất hợp lý khiến cho google sẽ bị để ý. Từ đó website của bạn được coi là tối ưu quá mức

Hoa thơm thì thoảng thoảng thui chứ thơm nồng nặc nồng nàn nồng nộn nên như hoa sữa thôi rơi em tôi ngồi chả chiều chèn từ khóa từ khóa thì cũng không ổn đâu. Không phải nhiều là tốt, đu đủ thôi nhé

Xe Camry, Bán xe Camry, Xe Camry giá rẻ, Xe Camry nhập khẩu | Toyota Đống Đa

Ngoài việc chèn từ khóa chính vào thẻ tiêu đề, nội dung thẻ tiêu đề phải thật hấp dẫn. Với ví dụ trên, chúng ta có thể viết lại thẻ tiêu đề như sau:

“Mua xe Camry chính hãng, giá gốc | Toyota Thanh Xuân”

5.     Tạo ra 2 phiên bản của cùng 1 trang web, một cho Google, một cho người dùng

Có hồi tôi thấy một ông làm hai website giống nhau y hịt, bên này có gì bên kia có cái đó. Nhưng thấy đây là thứ không nên. Lúc đó sẽ phân tán sức mạnh, thay vì đó hãy tập chung làm một site thật ngon, site còn lại thì làm vệ tinh nhé.

Site chính thì chăm chút còn site vệ tinh thì cùi cùi thôi cũng được ( làm xịn hẳn thì ngon quá- nhưng tốn thời gian và công sức. có đủ lực không thôi ) Chứ làm hai site giống nhau giống tự tay bóp dái quá trời luôn

Sau này thì cả hai site đó đều bay màu rồi, mình cũng chả nhớ hai site đó là hai site nào nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button