Mạng - Máy tính

Bộ định tuyến có giá tốt:  TP-Link Archer AX3000 (AX50)

Các sản phẩm của TP Link luôn được đánh giá là chất lượng ổn nhưng giá thành rẻ. Là hãng luôn đưa những công nghệ mới nhất xuống những dòng sản phẩm thấp cấp và giá rẻ. Nhưng chất lượng hoàn thiện cũng phải nói là tuyệt vời.

Ưu điểm

✓ Wi-Fi 6 tuyệt vời với ngân sách rẻ

✓ Chắc chắn và đáng tin cậy

Nhược điểm

✗ Tốc độ chỉ 3000 Mbps

✗ Không có bảo mật WPA3

✗ Ít tính năng hơn

Không phải ai cũng cần một bộ định tuyến đắt tiền. Cho dù bạn chỉ cần bao phủ một khu vực nhỏ với một vài thiết bị hoặc bạn muốn tiết kiệm một số tiền mặt, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng TP-Link Archer AX3000 , còn được gọi là Archer AX50. Bộ định tuyến hiện đại này đi kèm với Wi-Fi 6 và nó rẻ hơn đáng kể so với lựa chọn của chúng tôi cho bộ định tuyến Wi-Fi tốt nhất.

Nếu bạn không muốn vung tiền cho lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, thật khó để sử dụng TP-Link Archer AX50.

Tất nhiên, AX3000 của TP-Link phải cắt giảm một số góc công nghệ. Trong khi kiểu máy Asus mà chúng tôi khuyên dùng đạt thông lượng 6000 Mbps, thì kiểu TP-Link này đạt tốc độ tối đa 3000 Mbps. TP-Link chưa bao gồm bảo mật WPA3 với bộ định tuyến này. Nó cũng chỉ có bốn cổng LAN gigabit cho các thiết bị Ethernet có dây thay vì tám cổng.

Nếu không có tính năng như AiMesh, bạn không thể thêm các bộ định tuyến bổ sung để tạo một mạng lưới liền mạch sau này. Nó có một máy chủ VPN tích hợp mà bạn có thể sử dụng để kết nối từ xa với mạng gia đình của mình từ internet, nhưng nó không thể hoạt động như một máy khách VPN định tuyến tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua VPN.

Nếu tất cả điều đó nghe có vẻ ổn đối với bạn, bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu tính năng cao cấp mà bạn có thể nhận được ở mức giá thấp hơn này. Tất nhiên, bộ định tuyến có tính năng Wi-Fi 6 với OFDMA để tăng phạm vi khi kết nối với các thiết bị Wi-Fi 6. Bạn cũng nhận được công nghệ băng tần kép và tính năng kiểm soát của phụ huynh tích hợp sẵn miễn phí.

Chúng tôi khuyên bạn không nên chi tiêu ít hơn mức này cho một bộ định tuyến nếu bạn có thể giúp nó. Với phần cứng Wi-Fi 6 giá cả phải chăng này, đây là cơ hội tuyệt vời để chứng minh mạng của bạn trong tương lai. Nếu chi tiêu ít hơn, bạn sẽ nhận được bộ định tuyến Wi-Fi 5 chắc chắn hoặc bộ định tuyến Wi-Fi 6 đặc biệt chậm.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button