Uncategorized

Cách ly ở nhà làm gì cho hết chán

Những ngày vừa qua, chính phủ đã ra một số quyết định mới liên quan đến việc cách ly xã hội. Cụ thể, 12 tỉnh thành trong nhóm có nguy cơ cao vẫn tiếp tục thực hiện theo chỉ thị 16 và 16 tỉnh thành trong nhóm có nguy cơ sẽ thực hiện theo lộ trình chỉ thị 16. Nếu bạn ở trong nhóm nguy cơ thấp thì có thể bạn sẽ tiếp tục công việc của mình và có thể ra ngoài. Tuy nhiên nếu bạn trong hai nhóm đầu tiên thì cũng không cần phải lo lắng là ở nhà nhiều sẽ chán đâu, vì hôm nay FPT Cao Bằng sẽ chia sẻ một số việc giúp bạn có những ngày cách ly thú vị hơn. Bắt đầu nhé!

1. Xem một series thú vị

cap quang

Cả phim lẻ hay series đều rất hấp dẫn. Tuy nhiên, trong trường hợp phải cách ly ở nhà lâu như hiện tại thì xem series sẽ có cảm giác “sướng” hơn nhiều. Trên các nền tảng truyền hình như truyền hình FPT hoặc các nền tảng streaming như Netflix đều có những series rất hấp dẫn. Đó có thể là những series như về cách làm phim, về ẩm thực, về du lịch hay những bộ phim truyện hấp dẫn.

2. Tham quan bảo tàng, phòng tranh online

Trước đây, cái thời mà công nghệ chưa phát triển thì nếu cách ly xã hội như này, gần như mọi hoạt động của bạn sẽ chỉ giới hạn trong ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay với mạng tốc độ cao, IoT thì việc vươn ra thế giới khi ở nhà không còn là một điều quá khó khăn.

Nếu bạn là một người yêu nghệ thuật thì Google Arts & Culture là một ứng dụng không thể bỏ qua. Với ứng dụng này, bạn có thể tham quan các bảo tàng và những bức tranh nổi tiếng mà có thể lúc chưa cách ly bạn cũng chưa có cơ hội tham quan.

Xem thêm: cáp quang internet FPT

3. Dọn dẹp nhà cửa

cap quang internet

Bởi vì trong thời gian cách ly xã hội thì gần như mọi hoạt động của bạn sẽ diễn ra trong nhà, vì thế việc dọn dẹp nhà cửa sao cho ngăn nắp, sạch sẽ là rất quan trọng. Bạn sẽ có nhiều cảm hứng khi làm việc hơn và sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi ở trong nhà quá nhiều. Đặc biệt, các nhà khoa học còn khuyên rằng dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng còn giúp hạn chế lây lan virus Covid19 nữa đó.

Xem thêm: kính mát nam

4. Đọc sách

“Tri thức là sức mạnh”. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng quãng thời gian rảnh này để bổ sung tri thức bằng việc đọc sách nhỉ. Biết đâu sau khi hết cách ly, bạn lại trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó và cuộc sống, sự nghiệp bạn sẽ tốt hơn thì sao. Hãy thử những cuốn sách mà bạn thường đọc. Ngoài ra, bạn cũng nên khám phá những lĩnh vực khác mà bạn nghĩ sẽ giúp ích cho mình như tâm lý học, kinh tế, sáng tạo,…

5. Ngắm sao
cap quang fpt

Ngắm sao đã được chứng minh là giúp tâm hồn chúng ta thoải mái, thanh tịnh hơn. Nhưng nếu bạn sợ là mình chẳng có chút kiến thức nào về thiên văn học, nhìn chỗ nào cũng như nhau thì đừng lo. Bởi hiện tại trên các store của smartphone đang có ứng dụng skyview giúp bạn ngắm sao ở bất cứ khi nào và ở đâu. Chỉ cần hướng camera lên bầu trời, ứng dụng sẽ giúp bạn xác định các vì sao, chòm sao, vệ tinh, hành tinh cùng thông tin và hình ảnh chi tiết.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button