Uncategorized

Cách phân biệt đồ điện tử thật – giả cực đơn giản ai cũng làm được

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Việc mua phải những món đồ giả không chỉ khiến bạn lãng phí tiền bạc, thời gian mà còn có thể gây nguy hiểm cho bạn, nhất là đối với những món đồ điện tử khi chúng tiềm ẩn nguy cơ gây ra cháy nổ. Chính vì thế, hôm nay FPT Cao Bằng sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để phân biệt đồ điện tử thật – giả trước khi mua để tránh được những nguy cơ trên. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

1. Kiểm tra chất liệu sản phẩm

Đừng quên rằng hàng nhái thường được làm từ chất liệu kém chất lượng, dễ bị trầy xước bạn nhé.

Đây là một trong những yếu tố cơ bản phân biệt giữa hàng thật và hàng giả. Tại sao lại như vậy?

Rất dễ hiểu thôi. Hàng giả được tạo ra với mục đích lấy lợi nhuận cao hơn, vì thế những kẻ làm hàng giả không thể sử dụng chất liệu tốt, cao cấp lên hàng giả được.

Để kiểm tra yếu tố này rất đơn giản. Bạn chỉ cần quan sát bề ngoài của sản phẩm. Vật liệu kém sẽ làm cho sản phẩm rất dễ xước xát, sứt mẻ, méo mó, trong khi hàng thật thì sẽ không thế

Xem thêm: cáp quang FPT tốc độ cao

2. Luôn để ý kĩ bao bì sản phẩm

Điện thoại chính hãng, đặc biệt là những chiếc iphone luôn luôn được đóng gói cực kì cẩn thận do Apple xưa nay luôn nổi tiếng về chất lượng của mình. Và trên thị trường cũng không có ai có thể đóng lại seal của những chiếc điện thoại đẹp như của chính nhà Apple.

Vì thế, nếu bạn mua máy mới chính hãng thì hãy kiểm tra thật kĩ bao bì của sản phẩm, đảm bảo từng đường viền được đóng cẩn thận và không chấp nhận những loại seal như hình dưới đây.

Hàng giả thường không được đóng gói cẩn thận đâu.

3. Chú ý đến logo

Bất kì một sản phẩm nào được bán ra thị trường thì đều sẽ được in logo của nhà sản xuất. Chúng ta có thể nhìn vào những logo này để kiểm tra xem món hàng đó có phải hàng giả không.

Nếu logo có dấu hiệu tẩy, xóa, mờ thì rất có khả năng đó là hàng giả.

Xem thêm: Kính mát nam tốt nhất 2020

4. Kiểm tra kĩ sạc

Không phải ai cũng đủ tinh tế và kĩ tính để nhận ra điểm khác biệt này đâu.

Sạc điện thoại là một trong những món đồ điện tử bị làm giả nhiều nhất do lợi nhuận mà chúng mang lại là cực kì lớn. Chính vì thế, khi bạn mua sạc điện thoại ở ngoài cửa hàng thì nguy cơ dính phải hàng giả là rất cao.

Vì thế, cách hiệu quả nhất để nhận biết hàng giả là bạn hãy mang theo 1 cục sạc xịn đi theo khi mua và so sánh từng chi tiết của chúng với nhau. Đôi khi những chi tiết đó rất nhỏ, chỉ là một vạch kẻ ở chân sạc thôi chẳng hạn.

Xem thêm: FPT Play Box +

5. Kiểm tra cable

Nếu không kiểm tra kĩ dây cáp, bạn sẽ mua phải hàng giả đấy.

Ngoài sạc thì cable cũng là một trong những thứ bị làm giả nhiều nhất. Cách phân biệt cable có phần đơn giản hơn sạc. Cable giả thường to và dài hơn cable xịn và những kí hiệu, logo thường mờ hơn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button