Uncategorized

Chiếc vòi sen tốt

Một chiếc bồn tắm hoặc vòi sen tốt, nếu được lắp đặt đúng cách, sẽ kéo dài trong nhiều thập kỷ. Trong những năm qua, chúng có thể được sửa chữa. Tuy nhiên, cuối cùng chúng sẽ trở nên quá hư hỏng để sửa chữa tại chỗ.

Các loại bồn tắm và vòi sen bằng acrylic hoặc sợi thủy tinh có thể bị nứt nẻ nghiêm trọng hoặc có thể xuất hiện lỗ lớn. Các loại bồn tắm bằng gang hoặc thép men cũng có thể bị rỉ sét, bị vỡ hoặc nứt. Khi bồn tắm hoặc vòi sen của bạn hỏng, việc thay thế hoàn chỉnh là giải pháp tốt nhất đôi khi. Tuy nhiên, đó cũng là giải pháp đắt nhất và có thể không phù hợp với ngân sách của bạn trong lúc này.

Nếu bạn chưa sẵn sàng để thay thế bồn tắm hoặc vòi sen, phủ bề mặt hoặc sơn lại là một lựa chọn, nhưng kết quả thường không tốt và chỉ là một cách sửa chữa tạm thời. Tuy nhiên, còn một lựa chọn khác: lắp đặt màng chống thấm bồn tắm hoặc vòi sen.

Màng Chống Thấm Bồn Tắm và Vòi Sen Là Gì? Màng chống thấm bồn tắm hoặc vòi sen là một mảnh nhựa acrylic hoặc PVC rắn được thiết kế để chính xác vừa vặn với đường cong của bồn tắm hoặc vòi sen của bạn. Khác với việc phủ bề mặt, trong đó một lớp phủ bằng nhựa epoxy, urethane hoặc polymer được phun lên, màng chống thấm là một đơn vị rắn được đúc theo đường cong chính xác của bồn tắm hoặc vòi sen nhà máy và được lắp đặt bởi một đội ngũ chuyên nghiệp.

Thường thì, các lớp màng được chia thành hai phần: một phần đáy vừa vặn với bồn tắm hoặc chảo vòi sen, và một phần trên, bao quanh, kéo dài từ mép bồn tắm hoặc chảo vòi sen lên tường

Việc tự lắp đặt lớp phủ bồn tắm hoặc vòi sen là khó khăn; thường thì tốt nhất là gọi một công ty lắp đặt để thực hiện công việc đó.

Bởi vì có quá nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, không có nhà bán lẻ nào có thể cung cấp lớp phủ để khách hàng mua sắm trực tiếp. Tùy chọn thực sự cho việc lắp đặt một lớp phủ hoàn chỉnh là tìm một nhà thầu liên kết với một trong những nhà sản xuất lớn của lớp phủ.

Tuy nhiên, bạn có thể tự thực hiện một nửa công việc: lớp vỏ bao quanh. Có thể mua các tấm vỏ tắm được sản xuất sẵn để che các bức tường phía sau hoặc các bức tường nằm sâu trong một buồng tắm hoặc bồn tắm. Chúng không bao phủ bồn tắm hoặc đáy vòi sen, nhưng chúng có thể được sử dụng để che phủ một công việc lát gạch kém chất lượng hoặc một tấm vỏ hiện có.

Các tấm vỏ này được cắt để phù hợp và thường bao gồm các tấm góc để kín các mối nối. Nghiêm túc nói, chúng không được coi là lớp phủ mà thay vào đó là các bộ vỏ bao quanh. Vì có thể khó để tìm các bộ vỏ bao quanh từ các trung tâm bán lẻ nhà cửa, để có kết quả tốt nhất, thường là nên lắp đặt cả hai bởi công ty lắp đặt lớp phủ.

Ưu điểm

Các lớp phủ là cách khắc phục nhanh chóng. Lớp phủ bồn tắm và vòi sen là giải pháp nhanh hơn so với việc phá hủy và thay thế toàn bộ phòng tắm, và lớp phủ che đi những bức tường xấu xí bởi vì, khác với việc tân trang bồn tắm hoặc vòi sen, lớp phủ mở rộng lên trên khu vực tắm và lên tường. Hơn nữa, trong khi việc phá hủy là cần thiết cho một lần cải tạo phòng tắm đầy đủ, việc lắp đặt lớp phủ bồn tắm và vòi sen không yêu cầu bất kỳ sự phá hủy nào. Việc lắp đặt lớp phủ bồn tắm và vòi sen cũng đi kèm với một số khí thải từ chất kết dính được sử dụng để gắn lớp phủ vào bồn tắm hoặc vòi sen, nhưng mùi hôi này ít hơn đáng kể so với những quy trình tân trang bằng phun.

Nhược điểm

Lớp phủ che giấu nhưng không khắc phục được vấn đề bên dưới. Sự ẩm ướt trong phòng tắm có thể tạo ra nấm mốc và thậm chí làm mòn các yếu tố cấu trúc. Những vấn đề này vẫn tồn tại nếu chúng không được giải quyết trước khi lớp phủ được lắp đặt. Lớp phủ bồn tắm và vòi sen cũng có thể bắt được nước: Nếu bất kỳ nước nào bị bắt giữ giữa các bề mặt gốc và lớp phủ, điều này có thể tạo ra môi trường cho nấm và mốc phát triển. Lớp phủ có thể cảm thấy yếu, xốp hoặc không ổn định khi bước chân lên trên. Bởi vì bạn đang thêm một lớp vật liệu, bên trong bồn tắm của bạn sẽ trở nên nhỏ hơn một chút khi bạn sử dụng lớp phủ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button