Uncategorized

Clip nam sinh nhảy lầu ở chung cư Hà Nội: yêu cầu xử lý người tung clip

Ngày 2/4, clip một nam sinh nhảy lầu dẫn đến tử vong thương tâm tại chung cư Văn Phú Victoria – Hà Đông, Hà Nội vào lúc 3h sáng ngày 1/4/2022 đã làm dậy sóng mạng xã hội và gây hoang mang cho rất nhiều người. Đáng chú ý là ngay sau khi đoạn clip xuất hiện thì bức thư tuyệt mệnh của nam sinh cũng được công bố. Công an quận Hà Đông đang xúc tiến điều tra người đã tung clip và thư tuyệt mệnh này.
Được biết nam sinh này là L.N.N.M 16 tuổi đang là học sinh của THPT Hà Nội Amsterdam.
Rất nhiều người sau khi xem clip này đã cảm thấy quá thương tâm và đau xót cho nam sinh và gia đình. Đa phần mọi người nêu ý kiến trên mạng xã hội cho rằng hình ảnh gây sốc này không nên được chia sẻ.
Hiện tại dư luận đang rất mong phía công an nên tác động xử lý mạnh tay người lan truyền clip lên mạng xã hội, đồng thời cần ngay lập tức gỡ clip này khỏi mọi nền tảng.
Nhiều người sau khi xem clip đã vội vàng phán xét gia đình nạn nhân và quy chụp nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng này.
Hãy đặt mình vào hoàn cảnh gia đình cậu bé khi chứng kiến những giây phút cuối của con mà không thể làm gì được, rồi sau đó thì chuyện riêng tư của gia đình lại bị mang ra mổ xẻ xuyên tạc trên mạng xã hội, họ phải sống tiếp thế nào đây?
Vậy nên chúng ta hãy thực sự tỉnh táo đừng để bị mạng xã hội dắt mũi bạn ạ, thay vì chia sẻ đoạn video với những lời chỉ trích nặng nề hướng về những người đang sống trong gia đình, hãy rút kinh nghiệm cho bản thân và gia đình bạn nhé
Thiền sư Thích nhất hạnh từng dạy: “Trong gia đình chúng ta có nhiều người đánh mất khả năng lắng nghe và nói lời yêu thương. Vì vậy, ngay cả trong gia đình, ta vẫn thấy rất đơn độc. Chúng ta dễ cáu kỉnh, bực bội, mỗi lần mở miệng lời nói của ta trở nên chua chát, đắng cay. Nếu chúng ta không sửa đổi, chúng ta không thể thành công trong việc tái lập sự hòa hợp, yêu thương và hạnh phúc.”
Và như lời thiền sư đã dạy: cậu bé và gia đình đã không kết nối được với nhau, dù cùng sống trong cùng một mái nhà nhưng các thành viên lại không thể hiểu nhau. Mối liên kết giữa ba mẹ và con cái dường như đã đứt gãy. Cái cảm giác cô đơn lạc lõng trong chính gia đình mình đã đẩy cậu bé đến trạng thái bế tắc và đưa đến quyết định cực đoan không thể cứu vãn.
Nếu nhìn rộng hơn thì câu chuyện này không chỉ dừng lại trong phạm vi gia đình cậu bé, mà đây dường như đang là câu chuyện thường gặp ở mỗi gia đình chúng ta, chỉ là mức độ trầm trọng đến đâu mà thôi.

Nam sinh nhảy lầu chung cư

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button