Uncategorized

Money Heist: Phi vụ triệu đô có gì mà hot đến vậy?

Nếu bạn là một mọt phim, hay đơn giản hơn là một người thích lướt mạng xã hội, đọc tin tức thì chắc hẳn trong thời gian qua đã nghe đến cái tên Money Heist (tựa Việt là Phi vụ triệu đô). Đây chính là một trong những TV series nổi tiếng nhất trên Netflix thời gian vừa qua. Vậy hôm nay FPT Cao Bằng sẽ cùng bạn tìm hiểu xem, Money Heist là gì và tại sao nó lại hot đến vậy nhé!

Xem thêm: cáp quang FPT tốc độ cao để xem phim online

1. Nội dung của Phi vụ triệu đô

cap quang fpt

Money Heist là bộ phim có nội dung giả lập phi vụ lớn nhất trong lịch sử, vụ cướp xưởng in tiền Tây Ban Nha để in 2.4 tỉ Euro.

Các nhân vật chính trong phim – Băng cướp được cầm đầu bởi người tên Giáo sư (The professor) và 8 tội phạm khác với những khả năng riêng cùng quyết tâm táo tợn.

Một điểm khác biệt của băng cướp trong Money Heist so với những băng cướp khác trong những bộ phim khác đó là ở nguyên tắc: Không giết người. Chính vì nguyên tắc này mà bộ phim trở nên hấp dẫn, kịch tính hơn, đưa bộ phim lên một tầm cao mới chỉ không chỉ là một bộ phim cướp ngân hàng thường thấy.

Bối cảnh của phim là ở Tây Ban Nha sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007 – 2008. Đến tới phần 3, Netflix đã cho xây hơn 50 phim trường ở 5 địa điểm khác nhau trên thế giới để tạo sự đa dạng và nói lên quy mô của bộ phim.

Xem thêm nhiều series thú vị với Truyền hình FPT

2. Tại sao Money Heist lại hot đến vậy?

truyen hinh fpt

Những gì bộ phim đã đạt được.

Ngay từ khi ra mắt, Phi vụ triệu độ đã lập kỉ lục trở thành series phim không nói tiếng Anh có lượt xem cao nhất trong lịch sử Netflix

Cả 2 mùa đầu của phim đều đạt 100% trên Rotten Tomatoes. Đây là một trong những trang đánh giá phim tương đối khắt khe, khi mà một số bộ phim lớn cũng chưa đạt được chỉ số 100%

Xem thêm: Kính mát nam 2020

Lí do thành công của Money Heist

Sự thành công của bộ phim nằm ở việc phá bỏ các tiền lệ của dòng phim tội phạm. Đây là thứ khiến bộ phim trở nên khác biệt với những cái tên như Ocean’s Eleven, Now You See Me, hay Mission Impossible….

Với bất cứ bộ phim nào cũng vậy, nhân vật trong phim luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất, góp phần tạo nên sự thành công của bộ phim. Nhân vật trong Money Heist được xây dựng rất chặt chẽ, tính cách phức tạp. Qua từng câu chuyện nền, các hành động, lựa chọn mà nhân vật dần được làm rõ hơn, từ sự mãnh liệt và tính bản năng của tình bạn, tình yêu khiến những kế hoạch được đề ra lúc đầu trong phim dần trở nên lệch hướng, đẩy câu chuyện lên những cao trào mới.

Như lời đạo diễn Álex Pina, “Ở Money Heist, cảm xúc, tình đồng đội và tình yêu quan trọng tương đương với cốt truyện. Một phi vụ hoàn hảo, quyết đoán và trầm tĩnh, đã biến đổi rất khác khi được kết hợp với cảm xúc Latin.”

Xem thêm: FPT Play Box

cap quang internet

Money Heist có bao nhiêu tập?

Tới nay, Money Heist có 31, mỗi tập khoảng 50 phút. Hiện tại thì Netflix chưa công bố tiếp tục series nhưng với những tín hiệu hiện tại, rất có thể bộ phim sẽ có phần 5.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button