Chi nhánh

Phải làm gì để sử dụng Internet an toàn?

Sau thời gian phân vân và tìm hiểu, quý khách hàng đã thực sự tin tưởng, lựa chọn dịch vụ lắp đặt mạng FPT. Kết nối nhà bạn với vũ trụ bao la rộng lớn, mở ra thế giới đầy thông tin hữu ích cho việc học tập, công việc và giải trí. Nhưng làm thế nào để sử dụng mạng an toàn, dưới đây là vài gạch đầu dòng dành cho các bạn:

1.Thiết lập chế độ riêng tư

Mỗi con người đều có bí mật riêng của mình giữ kín sâu trong đáy lòng, trên mạng xã hội chúng ta cần phải càng giữ kín. Vì thông tin một khi đăng lên mạng sẽ rất bất an nên chúng ta cần thay đổi chế độ từ công khai sang chế độ riêng tư, nhất là những thông tin cá nhân nên để “Chỉ mình tôi”. Các tài khoản trên xã hội nên chọn lựa bạn kết bạn, để chế độ “Bạn bè”. Một phần nào dễ kiểm soát.

2. Thiết lập mật khẩu bảo mật cao

Càng ngày xuất hiện nhiều hacker phá những bảo mật để với những mục đích xấu người sử dụng không lường trước được. Việc đầu tiên tạm thời, chúng ta nên thiết lập mật khẩu gồm chữ cái và số. Tuyệt đối không chia sẻ mật khẩu cho bất kì ai, kể cả người thân yêu.

3. Sử dụng phần mềm để bảo vệ thiết bị công nghệ

Trên thị trường ra đời rất nhiều phần mềm diệt virus dùng rất tốt, từ miễn phí cho đến trả phí, giá cả hợp lý. Chúng ta hãy lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho bạn để thường xuyên sử dụng, kịp thời ngăn chặn “độc tố” trên mạng xã hội.

Nếu bạn không rành về máy tính, hãy nhờ một ai đó có kinh nghiệm giúp bạn loại bỏ quyền truy cập đến một số trang web. Thiết lập một số tính năng hữu ích như kiểm tra thời điểm truy cập internet.

4. Cung cấp thông tin cá nhân, đăng ảnh và video

Có vài trang web khi đăng ký tài khoản thường kê khai thông tin cá nhân, bạn nên cân nhắc khi cung cấp vấn đề đấy. Chụp ảnh hay quay video đều là hình thức lưu giữ những khoảnh khắc và kỉ niệm không bao giờ quên, nhưng hầu hết mọi người có xu hướng đăng lên trang xã hội để bạn bè xem, việc đó cẩn thận xem xét kĩ trước khi chia sẻ.

5. Sử dụng xác thực hai yếu tố

Xác minh hai bước đến một trang web có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Điều này để chứng tỏ rằng bạn thực sự muốn đến trang web đó, muốn đăng nhập và sử dụng những dịch vụ của trang web mang lại. Việc thiết lập xác nhận hai bước trước khi vào một trang web chủ yếu để tránh tình trạng những trang web liên kết tự động được bật khiến thiết bị của bạn bị nhiễm những tập tin xấu hay bị virus tấn công, từ đó thông tin của bạn sẽ dễ dàng bị lộ.

Mạng là công cụ tiện lợi, hữu ích nếu ta biết sử dụng đúng cách; mạng cũng có thể rất nguy hiểm nếu không tỉnh táo, thiếu lập trường. Cẩn thận và bảo mật là những nguyên tắc chúng ta luôn luôn phải ghi nhớ và tuân thủ.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button