Gói cước

So sánh dịch vụ truyền hình kỹ thuật số và truyền hình cáp FPT HD

Để quý khách có thể nắm được thông tin về các gói cước truyền hình FPT, bài viết này sẽ đi so sánh sự khác nhau giữa truyền hình cáp FPT HD và truyền hình kỹ thuật số. Ưu & nhược điểm của mỗi loại truyền hình này.

Cap quang FPT va truyen hinh FPT

So sánh truyền hình sử dụng  mạng internet cáp quang FPT và truyền hình số

Truyền hình cáp FPT HD hiện nay đang khá mới mẻ so với truyền hình kỹ thuật số quen thuộc khác. Chúng ta hãy cùng đi so sánh truyền hình kỹ thuật số& truyền hình cáp cũng như phân biệt các ưu và nhược điểm giữa 02 loại truyền hình này từ đó có quyết định sử dụng dịch vụ nào cho phù hợp nhất.

Truyền hình cáp của FPT dùng mạng cáp quang và cáp đồng trục để truyền dẫn tín hiệu truyền thông đến thiết bị thu, còn truyền hình số lại dùng tín hiệu vệ tinh hoặc mặt đất để truyền dẫn tín hiệu. Truyền hình cáp FPT cấp tín hiệu qua đầu vào ăn ten của Tivi còn truyền hình số cấp tín hiệu cho Tivi qua cổng HDMI hoặc cổng HD YpbPr. Vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng cùng lúc 02 dịch vụ trên cùng 01 tivi nhé!

  1. Truyền hình cáp FPT HD:

Ưu điểm của các gói cước truyền hình cáp FPT là tốc độ đường truyền nhanh, kho dữ liệu giải trí khổng lồ cùng hàng chục ứng dụng mạng thông dụng khác được tích hợp sẵn.

Nhược điểm của truyền hình cáp là đối với những chương trình truyền hình khai thác ở việt nam nhà cung cấp vẫn phải nhận tín hiệu chương trình từ vệ tinh trước khi được phát qua cáp. Chỉ các chương trình tự sản xuất mới đảm bảo giữ nguyên chất lượng gốc khi truyền đến các thiết bị tivi. Ngoài ra cơ sở hạ tầng còn thiếu nên truyền hình cáp chủ yếu chỉ tập trung tại những thành phố lớn còn ở quê nhất là trong từng ngõ xóm hầu như còn chưa được trang bị hệ thống cáp quang nên việc lắp đặt truyền hình cáp còn hạn chế.

  1. Truyền hình kỹ thuật số:

Ưu điểm của truyền hình số là do dùng tín hiệu vệ tinh hoặc mặt đất nên diện tích bao phủ của truyền hình kỹ thuật số rất lớn len tới mọi ngõ ngách ở Việt Nam. Chi phí đầu tư cũng rẻ nên hầu như gia đình nào cũng sử dụng.

Nhược điểm của truyền hình số là bị ảnh hưởng bởi thời tiết cũng như các loại sóng điện từ hoặc bị các tòa nhà cao tầng chắn tín hiệu sóng. Dó đó thường phải mua thêm thiết bị giải mã hoặc tivi kỹ thuật số nếu muốn xem ngon lành các chương trình mà không bị ảnh hưởng mất tín hiệu.

Do dử dụng công nghệ khác nhau nên mỗi loại dịch vụ lại có những thế mạnh và nhược điểm riêng. Truyền hình số thì mất phí đầu tư mua thiết bị ban đầu cao hơn truyền hình cáp nhưng truyền hình cáp lại phải trả tiền duy trì hàng tháng sử dụng. Nhưng truyền hình cáp FPT lại có thể tận dụng mạng cáp quang tốc độ cao & sóng wifi ổn định. Đặc biệt khách hàng có thể sử dụng đồng thời mạng Internet và truyền hình khi đăng ký gói cước của FPT  .

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button