Mạng - Máy tính

Wifi Mesh tốt nhất Asus ZenWiFi AX6600 (XT8)

Bộ wifi mesh huyền thoại, nơi có thể giúp cho gia đình bạn, công ty bạn, doanh nghiệp của bạn, cửa hàng của bạn lúc nào cũng full sóng wifi mọi nơi mọi lúc mọi ngóc ngách trong nhà. Tạo thành một hệ thống mạng lưới wifi mesh, kết nối các thiết bị nhanh và ổn đinh, khả năng chịu tải nhiều thiết bị cùng lúc siêu ổn định. Các thiết bị dùng chuẩn cũ, chuẩn mới, chuẩn siêu mới như wifi 6 cũng được hỗ trợ đầy đủ không thiếu gì hết cả.

Wifi mesh của Asus

Ưu điểm

✓ Wi-Fi 6

✓ Phạm vi bảo hiểm 5500 feet vuông = khoảng 500m vuông

✓ QoS cho ưu tiên lưu lượng truy cập

Nhược điểm

✗ Đắt hơn hệ thống lưới không có Wi-Fi 6

✗ Không đơn giản để định cấu hình như Google Nest Wifi

Hệ thống Wi-Fi mesh kết hợp bộ định tuyến với một hoặc nhiều bộ mở rộng. Bạn đặt các thiết bị này khắp một khu vực — ví dụ, trong các phòng khác nhau trong nhà của bạn — và nhận được tín hiệu mạnh hơn trong một khu vực lớn hơn nhiều so với một thiết bị định tuyến duy nhất có thể bao phủ. Chúng là một giải pháp tuyệt vời để phủ sóng khắp các ngôi nhà lớn, đẩy tín hiệu của bạn ra ngoài sân hoặc tăng cường vùng phủ sóng ở bất kỳ nơi nào bạn có tín hiệu yếu hoặc vùng chết.

So với bộ mở rộng phạm vi không dây truyền thống, hệ thống mạng lưới liền mạch hơn nhiều. Các bộ mở rộng phạm vi thường tạo mạng riêng biệt với tên riêng của nó, buộc thiết bị của bạn phải kết nối với bộ định tuyến chính hoặc mạng mở rộng. Hệ thống mạng lưới có một tên mạng Wi-Fi duy nhất và tất cả các thiết bị đều nhận biết được nhau và có thể hoạt động cùng nhau một cách thông minh và liền mạch. Nó cũng đơn giản hơn để thiết lập so với cấu hình một bộ mở rộng phạm vi truyền thống.

Chúng tôi thích  Asus ZenWiFi AX6600 (XT8) vì không giống như nhiều hệ thống Wi-Fi lưới khác, nó hỗ trợ Wi-Fi 6. Nó đi kèm với hai thiết bị và hứa hẹn sẽ phủ sóng cho tổng diện tích lên đến 5500 feet vuông. Đây là bộ định tuyến Wi-Fi 6 mesh tốt nhất, nhờ các tính năng như QoS (chất lượng dịch vụ) hỗ trợ ưu tiên lưu lượng truy cập và các tính năng chống phần mềm độc hại và kiểm soát của phụ huynh tùy chọn.

Orbi 6 của Netgear cũng là một đối thủ nặng ký, nhưng nó thậm chí còn đắt hơn phần cứng Asus ZenWiFi mà chúng tôi đề xuất và nó thiếu một số tính năng của ZenWifi.

Muốn được bảo hiểm nhiều hơn? Bạn có thể mua riêng các vệ tinh bổ sung và thêm chúng vào mạng AiMesh của mình. Bộ định tuyến tốt nhất cho một ngôi nhà lớn là một hệ thống lưới với tuy nhiên bạn cần nhiều vệ tinh.

Nếu bạn đang tìm kiếm bộ định tuyến tầm xa tốt nhất, hãy chọn hệ thống Wi-Fi dạng lưới. Nó sẽ cung cấp cho bạn phạm vi phủ sóng mạnh mẽ và nhất quán trong toàn bộ ngôi nhà (hoặc cơ sở kinh doanh) của bạn. Nếu bạn muốn mở rộng mạng Wi-Fi của mình ra ngoài sân, hãy cân nhắc đặt một trong các vệ tinh ở rìa nhà của bạn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button