5 bí quyết làm việc tại nhà cực hiệu quả

cap quang internet

Dịch bệnh covid19 vừa qua đã đẩy rất nhiều người phải về làm việc tại nhà, work from home để đảm bảo an toàn sức khỏe. Đối với một số người đã quen làm việc tại nhà từ trước thì đây là một tin vui. Tuy nhiên, có những người trong chúng ta chưa từng làm việc tại nhà thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khó khăn trong thời gian đầu. Nhưng bạn không cần lo lắng đâu, vì hôm nay FPT Cao Bằng sẽ chỉ cho bạn 5 bí quyết làm việc tại nhà giúp bạn đảm bảo năng suất lao động khi work from home.

1. Chuẩn bị mạng thật ổn định

cap quang internet

Làm việc tại nhà hay làm việc từ xa thì mạng internet là thứ gần như quan trọng nhất. Bạn sẽ không thể kết nối với cấp trên hay đồng nghiệp nếu không có mạng internet. Tuy nhiên, có thôi là chưa đủ. Chúng ta cần một đường truyền mạng có tốc độ cao và ổn định nữa. Bạn sẽ không muốn tình trạng đang họp trực tuyến mà mạng cứ xoay tròn hoặc gửi mãi 1 file tài liệu cũng không xong.

Vậy nên, trước khi work from home thì hãy kiểm tra lại đường truyền mạng ở nhà, kiểm tra tốc độ và nếu cần thì có thể nâng cấp gói cước hoặc chuyển sang nhà mạng khác.

Trong trường hợp bạn cần mạng internet tốc độ cao và ổn định hãy tham khảo dịch vụ cáp quang internet FPT đã được rất nhiều người tin dùng.

2. Tạo góc làm việc riêng

1 sai lầm rất phổ biến của nhiều người khi mới bắt đầu làm việc tại nhà đó là coi cả căn nhà là văn phòng. Có nghĩa là họ sẽ làm việc bất cứ ở đâu, từ giường cho đến ghế. Như vậy là một điều rất ảnh hưởng đến năng suất, bởi khi làm việc trên giường thì bạn sẽ chỉ nhanh buồn ngủ hơn thôi.

Hãy chọn riêng cho mình một góc làm việc, nơi có bàn ghế và đầy đủ những vật dụng cần thiết. Nơi bạn có thể đắm chìm vào công việc mà không cần lo về những thứ xung quanh.

Xem thêm: kính mát nam

3. Luôn chỉn chu

cap quang fpt

Làm việc tại nhà thì không phải đi đến công sở, không phải gặp đồng nghiệp và sếp, có thể sẽ thoải mái hơn về ngoại hình nhưng bạn tuyệt đối không được xuề xòa mà hãy chỉn chu nhất có thể.

Không nhất thiết là phải trang phục thời trang hay trang điểm lộng lẫy mà chỉ cần đầy đủ quần áo, đầu tóc chỉnh tề là được. Như vậy bạn sẽ có cảm giác nghiêm túc hơn khi làm việc.

4. Lập thời gian biểu.

Hãy lập một thời gian biểu cá nhân chi tiết nhất có thể, nơi bạn có thể sắp xếp khoảng thời gian nào là cho công việc, khoảng thời gian nào cho gia đình và khoảng thời gian nào cho cá nhân.

Đừng để trộn lẫn 3 thứ này với nhau. Ví dụ như bạn không thể vừa nấu ăn vừa làm việc hay lúc ăn cơm thì không lên nhìn vào máy tính.

Việc sắp xếp hợp lý sẽ giúp công việc của bạn vào guồng và không bị ảnh hưởng bởi các nhân tố xung quanh.

5. Loại bỏ những tác nhân trì hoãn, mất tập trung

camera-quan-sat-co-hong-ngoai

Ngôi nhà của bạn ẩn chứa vô vàn những thứ gây xao lãng đến công việc. Có thể đó là một quyển sách, một quyển truyện, 1 chương trình truyền hình  yêu thích hay câu chuyện đang tán gẫu với bạn bè.

Hãy để riêng những thứ đó ra 1 bên. Việc lập thời khóa biểu như bên trên cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc loại bỏ sự mất tập trung.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *