[ad_1] Bình hoa khủng nhất về Sen mình từng cắm, các bông đểu dài trên 2m- đúng 100 b- riêng cái bình là bình 200l cao 75 cm, nếu mình có vào đấy sẽ ngồi lọt thỏm ná. Cao trên 3m và ngang cũng gần 3 m, mình cắm tròn đều 4 hướng.
Mỗi mùa sen đến mình sẽ phải mua tới vài nghìn bông. Cũng chỉ đủ ướp 2 kg trà thui, sen phải là sen Hồ tây lấy lúc sáng sớm về ngồi nhặt hết gạo cho trà và ướp. Mỗi cân trà mình thường vào tới cả chục lần, vào 1 lần lại sao 1 lần, sao phải trên mâm đồng và bếp than củi và trong một lớp giấy nến mỏng, để tránh khét trà và hút ẩm dưng vẫn giữ được hương, nhất định quan trọng nữa chỗ sao trà phải trong lành, không lẫn bất kì mùi vì sợ kị hương. Kén từ trà, phải là trà San tuyết Hà giang không phải Thái nguyên, bình ướp phải đủ giữ hương và thoát nhiệt, người làm trà khi làm trà người phải sạch sẽ thích hợp nhất là các cụ khi không còn vướng bận gì. Vì thế cả mùa Sen tận dụng mọi time mình cũng chỉ làm được đôi cân thui. Bao giờ về già khi đó sạch sẽ nhàn nhã mình sẽ dùng toàm time làm trà, hy vọng lúc đó có ai đặt mình mỗi mùa vụ vài yến ha . Cầu kì dư vậy chẳng qua là muốn thưởng thức chén trà Sen thuần khiết nhất, đúng mùi hương của sen, chứ không phải hương liệu và đặt biệt cách làm này, hương sen ngấm từ từ cả khi trà nhạt loãng, hương sen vẫn thơm thư thái không hề mất mùi hương, không bị giảm vị trà và nước không bị đỏ. Mình lại không thích uống Sen ướp bông, vị ngái thơm nồng, mất vị, nhạt trà mà không ngập hương cho lém, nhất là không đc vệ sinh cho nữa.
Không phải làm vài nghìn bông sẽ đc cả 2 kg trà đâu, như năm rồi mình được có 2 lạng thưởng phẩm đạt độ chín của hoa thời tiết thuận lợi, ngậm hương, nhả hương chuẩn còn đâu lại là loại 30, 40, 50, 60, 70, 80, 90 phần tăm thui.
Viết thì viết vậy thui, công đoan, kinh nghiệm, xử lý theo thời tiết và sự tinh tế để cảm nhận ra đươc những bút trà đượm hương, không đỏ không lẫn vị thì thật là khó ấy!
Đây là những tác phẩm mình tận dụng cắm sau mỗi lần lấy hết gạo .


[ad_2]
Source

25 thoughts on “Bình hoa khủng nhất về Sen mình từng cắm, các bông đểu dài trên 2m- đúng 100 b- …

  1. Hoa Quỳnh Phan says:

    Ủ trà thơm xỉu ☺️ Bông mới cắt còn tươi cũng tiếc hoa lắm, em thấy nó lần mần nên bứt hết cách sen rồi. Tách gạo cho nhanh 🤣

Comments are closed.

%d bloggers like this: