Uncategorized

Kính mắt Rayban được thị trường Việt Nam yêu thích như thế nào?

Thời nay, khi muốn mua một chiếc kính mắt, bạn sẽ có hàng trăm ngàn lựa chọn đến từ những thương hiệu khác nhau. Nhưng Rayban là một trong ít tên tuổi mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Đẳng cấp, thời trang, không bao giờ lỗi mốt là những đặc điểm tạo nên thành công của thương hiệu. Hôm nay FPT Cao Bằng sẽ cùng bạn xem Rayban đã làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam như thế nào nhé.

Rayban trước những năm 2000.

kinh rayban
Rayban đã có mặt tại nước ta từ lâu

Trong những năm 1960, âm nhạc, điện ảnh của nước Mỹ trở thành một làn sóng vượt qua những biên giới và tạo nên những trào lưu trên toàn thế giới. Thời gian này, Việt Nam vẫn đang là thuộc địa của Mỹ, vì thế những làn sóng kia đã tác động trực tiếp đến đất nước của chúng ta. Rayban là một trong những thứ trôi theo làn sóng ấy.

Ở nơi được mệnh danh là “Hòn ngoc viễn đông” – tức Sài Gòn xưa, Rayban là một thứ rất quen thuộc với mọi người thời đó. Các quý cô rảo bước trên phố, tóc ngắn bồng cao, người mặc đầm dài hoặc quần tây ống lửng, và trên mặt lúc nào cũng phải có một chiếc kính Rayban. Còn những người đàn ông thì somi cắm thùng, thường đeo Aviator hoặc wayfarer với khuôn mặt lạnh tanh.

Khoảng 50 năm trước, Rayban đã tồn tại trong bức tranh thời trang của Việt Nam như một mảnh ghép hoàn mỹ. Có lẽ chúng ta phải thốt lên rằng, người xưa đã có một thời “sành điệu” đến thế.

Rayban từ những năm 2000 trở lại đây

kinh rayban gia re
Ngày nay, Rayban luôn là cái tên hàng đầu đối với những người trẻ yêu thời trang

Những năm 2000 là thời gian chuyển biến lớn của Việt Nam, và cũng là dấu mốc quan trọng trong lịch sử của Rayban.

Ở thập niên 90, thương hiệu kính mắt này dần mất đi thế mạnh, doanh thu bắt đầu lao dốc. Cha đẻ của thương hiệu là Bausche & Lomb đã phải bán Rayban cho Luxottica – tập đoàn quyền lực nhất thế giới kính mắt.

Những tưởng sự thay tên đổi chủ này là một điềm xấu đối với Rayban, thời hoàng kim của Rayban đã chỉ còn là quá khứ. Nhưng không, đây chính là bước ngoặt, đưa tên tuổi Rayban lên một tầm cao mới chưa từng có trong lịch sử của hãng.

Nhưng tại Việt Nam, thị trường Rayban từng là độc tôn thì nay điều đó không còn nữa. Chanel, Dior, Gucci,…đặc biệt là Gentle Monster xuất hiện và dần lấy đi miếng bánh thị phần.

Nhưng những khó khăn, trắc trở đó chỉ là bàn đạp cho Rayban liên tục phát triển để lấy lại khách hàng. Rayban hiểu rằng, để chinh phục khách hàng cần một mức giá tốt và sự dễ tiếp cận.

Nếu như 10 năm trước kia, giá của những chiếc kính Rayban khiến những người yêu thời trang tại Việt Nam băn khoăn, khiến học phải tìm đến những chiếc kính “made in china” thì nay, điều này đã không còn nữa.

Mức giá đã dễ tiếp cận hơn và đẳng cấp đã được khẳng định theo thời gian, không khó hiểu khi mà giới trẻ Việt Nam lại tìm về Rayban như một lẽ dĩ nhiên, bất chấp các thương hiêu mới nổi khác.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button