Chi nhánhUncategorized

Những điểm cần lưu ý khi bạn lắp mạng Internet

Trong công việc hay cuộc sống đời thường, vật bất ly thân của con người giờ là vi tính, tivi, smartphone, ipad… Những thiết bị điện tử đó sẽ không có giá trị cao khi thiếu đi kết nối Internet. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ đó tới khách hàng, quan trọng chúng ta phải là những khách hàng thông minh để lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn khi lắp mạng Internet.

  1. Chọn nhà mạng, giá gói cước và tốc độ

Sau khi khách có những lựa chọn sử dụng dịch vụ nhà mạng phù hợp với gia đình, doanh nghiệp. Chúng ta nên tìm hiểu nghiên cứu sâu hơn về giá cước và tốc độ. Nếu là những hộ gia đình với chỉ mục đich dùng mạng trên vài thiết bị công nghệ thì chung ta chỉ cần lựa chọn tốc độ thấp nhất là 12 mbps với giá cước ưu đãi tha hồ sử dụng. Nếu bạn có ý định mở quán nét hay sử dụng rất nhiều thiết bị thì  bạn cần xem xét thêm các tiêu chí như: thiết bị đầu cuối, hỗ trợ khắc phục sự cố như thế nào, nếu bạn không dùng đường truyền cáp quang cho server lưu dữ liệu như các công ty thì không cần chọn gói có hỗ trợ IP tĩnh, có thể giảm chi phí đáng kể.

2. Tìm hiểu về đường truyền: Cơ bản là có 3 loại:

a. ADSL tức là sử dụng cáp đồng truyền thống: Hiện tại cả 3 nhà mạng sử dụng mạng ADSL, tuy nhiên thì chủ yếu tập chung tại những khu vực quận huyện của tỉnh lẻ, còn những thành phố và trung tâm thành phố thì đều có mạng cáp quang FPT.

b. FTTX  là cáp bán quang nửa cáp quang, nửa cáp đồng: Trong thời gian mới có Internet cáp quang tại Việt Nam, một số đơn vị cũng sử dụng hạ tầng cáp bán quang, tức là một phần cáp đồng, một phần cáp quang để tận dụng hết nguồn tài nguyên là hạ tầng cáp đồng cũ. Mặc dù điều này ít được nói đến tuy nhiên khi đăng ký lắp mạng quý khách cần tìm hiểu kỹ về cáp bán quang hay cáp quang FTTH toàn phần.

c. FTTH là 100% lõi cáp quang: Là dịch vụ truy cập Internet hiện đại nhất với đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang đến địa chỉ thuê bao. Mạng cáp quang được đưa đến địa chỉ thuê bao giúp khách hàng sử dụng được đa dịch vụ trên mạng viễn thông chất lượng cao, kể cả dịch vụ truyền hình giải trí. Ưu điểm:

  • Đường truyền có tốc độ ổn định; tốc độ truy cập Internet cao.
  • Không bị suy hao tín hiệu bởi nhiễu điện từ, thời tiết hay chiều dài cáp.
  • An toàn cho thiết bị, không sợ sét đánh lan truyền trên đường dây.
  • Nâng cấp băng thông dễ dàng mà không cần kéo cáp mới.

Về FPT, 100% ngay từ đầu FPT đã xây dựng toàn bộ cáp quang FTTH 100% . Quý khách có thể khiếu nại, hủy bỏ dịch vụ và yêu cầu bồi thương nếu FPT lắp mạng internet bán quang (nửa quang – nửa đồng ) tới khách hàng.

3. Thiết bị và vị trí lắp đặt:

Nếu như bạn lựa chọn lắp đặt mạng internet cáp quang đường truyền cao song lại không đảm bảo về thiết bị đầu cuối thì chất lượng sẽ không như mong muốn. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu trước khi lắp đặt để biết thiết bị đầu cuối mà nhà cung cấp mạng dùng hiệu gì, có đáp ứng tốt về yêu cầu kỹ thuật hay không.

Vị trí lắp thiết bị phát tín hiệu mạng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và tốc độ truyền tải đến các thiết bị kết nối. Chính vì vậy,  bạn không nên lắp đặt những vị trí gây hạn chế khả năng truyền tải mạng đi.

Vị trí lý tưởng để lắp đặt mạng internet fpt là lắp ở những vị trí cao, không có vật cản, hay các bức tường, tránh xa các thiết bị điện khác.

 

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button