[ad_1] Quả chay, loại quả mà phải gần 30 năm giờ em mới được gặp lại, ngày còn bé em có được ăn quả chay chín nhưng giờ chỉ nhớ là nó thơm thôi chứ không nhớ vị nó như thế nữa, mấy hôm trước tình cờ em gặp được trên chợ có chị bán quả chay thế là mắt em sáng lên, mà em chỉ mua được chay xanh chứ không có quả chín😞, thôi thì méo mó có hơn không và mẹt chay phơi kia đã ra đời.
Chay phơi khô để được rất lâu và kho cá cực ngon ạ, nó át hết mùi tanh của cá, đang mùa chay chị em tranh thủ phơi nắng cho khô rồi cất đi dùng dần nhé. Em xin phép chia sẻ cách kho cá của em ăn hết cả xương luôn ạ

Nguyên liệu:
– 400g cá riếc
– 5-6 lát quả chay
– Hành tăm
– Nước màu (nên tự làm màu sẽ đẹp hơn mua sẵn, mua sẵn e thấy màu nó cứ đen đen ý)

Cách làm:
– Xếp cá vào nồi, dải lên trên 1 nắm hành tăm, vài lát chay, 2-3 quả ớt.
– Đun sôi hỗn hợp gồm: 200ml nước + 2 thìa hạt nêm + 2 thìa nước mắm + 1 thìa mỳ chính + 1 thìa dầu ăn + 2 thìa nước màu + 1 thìa xì dầu.
– Đổ hỗn hợp vào nồi cá rồi đun nhỏ lửa, đun khoảng 4 tiếng thì tắt bếp, khoảng 2 tiếng sau đun lại cho cạn là cá nhừ mục cả xương.


[ad_2]
Source

21 thoughts on “Quả chay, loại quả mà phải gần 30 năm giờ em mới được gặp lại, ngày còn bé em có…

  1. Lamthanh Lam says:

    Mình ở trong nam kg có trái này, nên rất nhiều người cũng kg biết luôn. Tình cờ mình được cho vài trái tươi. Mình nấu canh chua bằng nó. Ta nói ngon gì đâu á. Giờ muốn ăn hỏng có!

  2. Đào Thùy Trang says:

    Em ở miền nam không biết quả chay là gì nhưng lên các hội nhóm nhìn thích quá c ạ, ước ao 1 lần mua được quả chay về kho cá 🤣

Comments are closed.

%d bloggers like this: