Mạng - Máy tính

Thiết bị modem thay thế NETGEAR Nighthawk CAX80

Mặc định thì khi lắp đặt mạng internet cáp quang FPT, khách hàng được trang bị miễn phí modem wifi băng tần kép. kể ra thì nó cũng thuộc loại ngon nhất trong các thiết bị nhà mạng cung cấp cho người dùng rồi. Nhưng nếu có điều kiện thì bạn thay luôn modem mặc định đó bằng một thiết bị Modem Router xịn như Netgear này thì câu chuyện lại khác.

Vẫn từng đó cước phí internet nhưng khi lắp đặt combo Modem Roter này + một thiết bị Wifi mesh xịn nữa thì phải nói là ối dời ôi luôn. Trải nghiệm từ nhà trọ trở thành một khách sạn 5 sao với đầy đủ các tiêu chuẩn ( chỉ nói riêng về internet thui nhé ) cân mọi thành phần, cân mọi thiết bị. Khai thác tối đa băng thông thiết bị,

Best Modem Router Combo: NETGEAR Nighthawk CAX80

Ưu điểm

  • ✓ Wi-Fi 6
  • ✓ Modem DOCSIS 3.1 hỗ trợ Gigabit

Nhược điểm

  • ✗ Ít tính năng hơn
  • ✗ Một đơn vị kết hợp là một giá trị kém hơn

Hãy rõ ràng: Bạn không cần một bộ kết hợp bộ định tuyến modem kết hợp. Bạn có thể mua bất kỳ bộ định tuyến nào tại đây và kết nối nó với modem của ISP hoặc bạn có thể mua modem của riêng mình (như Motorola MB8600 , đã sẵn sàng cho Internet gigabit) và kết nối bất kỳ bộ định tuyến nào trong danh sách này với modem đó. Bạn có nhiều tùy chọn hơn khi chọn bộ định tuyến và modem riêng biệt.

Nhưng một số người muốn đơn vị kết hợp đó. Rốt cuộc, nó chỉ là một thiết bị thay vì hai – có một sự đơn giản kiểu dáng đẹp trong đó. (Nếu điều đó không quan trọng đối với bạn, thì một bộ kết hợp bộ định tuyến modem gần như chắc chắn không dành cho bạn!)

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ kết hợp bộ định tuyến modem hoạt động với Cox, Spectrum, Xfinity, chúng tôi thích NETGEAR Nighthawk CAX80 ở đây. Đây là một trong số ít bộ kết hợp bộ định tuyến modem hỗ trợ Wi-Fi 6. Nó cũng có modem DOCSIS 3.1 tích hợp, có nghĩa là nó có thể hoạt động với kết nối internet gigabit.

Ngoài modem, bạn có bộ định tuyến Wi-Fi 6 băng tần kép Netgear Nighthawk cao cấp với tốc độ tối đa 6000 Mbps và OFDMA cho kết nối Wi-Fi 6 tầm xa.

Rất tiếc, nó không thể phù hợp với tất cả các tính năng của các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi: Bộ định tuyến này không hỗ trợ bảo mật WPA3. Không có hỗ trợ QoS (chất lượng dịch vụ) để ưu tiên lưu lượng truy cập. Bạn không thể định cấu hình bộ định tuyến làm ứng dụng khách VPN để định tuyến tất cả lưu lượng truy cập internet của mình thông qua VPN, như bạn có thể làm với bộ định tuyến tổng thể hàng đầu của chúng tôi và bộ định tuyến chơi game hàng đầu của Asus.

Trong khi Asus và TP-Link cung cấp đăng ký miễn phí trọn đời đối với các dịch vụ bảo mật của bộ định tuyến của họ, NETGEAR chỉ cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày, sau đó bạn sẽ phải trả phí để có thêm thời gian nếu muốn sử dụng.

Nhìn chung, chúng tôi nghĩ rằng việc mua cả bộ định tuyến và modem riêng biệt là rất hợp lý. Nhưng, nếu bạn muốn một chiếc duy nhất, thì đây là cái để mua.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button