[ad_1] ❤️Thương lắm lục bình ơi!
Hồi bé, mỗi lần thấy mẹ cắt lục bình làm rau cho lợn là thế nào mình cũng lấy những thân to rồi cùng mấy đứa bạn chơi đủ trò mua bán. Lớn lên, mỗi lần thấy lục bình hoa tím trôi sông là tự dưng có cảm giác buồn man mác. Không biết tại lục bình nổi trôi vô định hay vì sắc tím đẹp đến nao lòng.
Bây giờ, lục bình không nhiều như ngày trước, chủ yếu có ở ngoại thành hay sông hồ miền quê. Bà con mình đã biết phơi khô làm ra nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ lục bình, đẹp mắt và thân thiện với môi trường. Hoa lục bình, cọng lục bình còn là rau sạch dùng chấm cá kho, chưng mắm, nấu canh hoặc chế món xào vừa ngon vừa lạ miệng và đậm vị quê hương.
Mình không khéo tay chế món nhưng yêu hoa nên cắt hoa, cắm bát bằng bàn chông. Nhìn cũng đáng yêu và mát mắt lắm. Lục bình dễ dập cánh và mau tàn nên mình lựa lấy cả cụm và nâng niu hết mức. Chị em nào có nhã hứng muốn cắt lục bình về cắm thì nhớ mang theo chiếc xô hoặc giỏ xinh lót nilon, cắt xong thả vào nước luôn thì hoa mới không héo nhé!
Ngắm hoa lục bình, không có vẻ sang chảnh nhưng thấy bao kí ức đẹp và cả đồng quê nội cỏ Việt Nam. Dễ thương lắm ạ!
Xin tặng Hội bát hoa lục bình mình cắm trưa nay. Chúc cả nhà Yêu bếp luôn bình an nha!


[ad_2]
Source

45 thoughts on “Thương lắm lục bình ơi! Hồi bé, mỗi lần thấy mẹ cắt lục bình làm rau cho l…

  1. Truong Minh Tri says:

    Hoa lục bình đẹp dân dã và màu tím nhìn dễ thương ghê, dưới quê mình lục bình nổi trên sông nhiều lắm! Có đợt nhiều quá, làm nghẹt cống nhà nước phải vớt bớt lên 🙂

  2. Ha Vuong says:

    Nhà mình có ao, mùa hoa bèo nở cũng có lần định lôi 1 cây vào nhà bày cho đẹp, cơ mà bèo Tây giống j tốt um nhấc 1 cây lên nó xòe to như cái chậu cỡ 50 ấy =))

  3. Thu Hiền Đinh says:

    Nhớ hồi bé mẹ thường dặn ko được chơi hoa này vì bị điếc tai, hóa ra ko phải vậy, do người lớn sợ trẻ em hái hoa rơi xuống ao nên dọa vậy.

Comments are closed.

%d bloggers like this: