Mạng - Máy tính

Wifi với VPN tốt nhất là Linksys WRT3200ACM

LinkSYS nói riêng khi làm thiết bị mạng thì phải nói một điều là đắt, nhưng sắt ra miếng. Bất kỳ thiết bị mạng nào của LinkSYS đều xịn cả. Hệ thống mạng mà được trang bị đồ của hãng này thì phải nói là tuyệt vời nhất/.

Một sản phẩm có đẩy đủ các tính năng mà một nhà quản trị cần, một người cần bảo mật thông tin cũng không thể dễ dàng bỏ qua được lựa chọn hết sức hợp lý này khi tích hợp sâu với các VPN. Tức là mọi dữ liệu đi qua internet sẽ được kiểm soát chặt chẽ ngay trên bộ định tuyến này.

Ưu điểm

  • ✓ Sử dụng VPN cho toàn bộ mạng của bạn
  • ✓ Phần mềm bộ định tuyến tùy chỉnh từ ExpressVPN để dễ dàng cấu hình

Nhược điểm

  • ✗ Không có Wi-Fi 6
  • Tốc độ ✗ 2600 Mbps

Một số bộ định tuyến có hỗ trợ VPN tích hợp . Bộ định tuyến kết nối VPN của bạn và tất cả các thiết bị trên mạng kết nối thông qua bộ định tuyến sẽ tự động kết nối với VPN. Điều này hữu ích nếu bạn phải kết nối với mạng doanh nghiệp hoặc nếu bạn muốn định tuyến tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến của mình thông qua VPN để bảo mật .

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ định tuyến có ứng dụng khách VPN, hãy xem xét Asus AX6000 (RT-AX88U) , bộ định tuyến hàng đầu của chúng tôi về tổng thể. Nó bao gồm hỗ trợ tích hợp để kết nối với VPN cũng như công nghệ Wi-Fi 6 hiện đại. Bạn có thể tải xuống các tệp cấu hình OpenVPN và tải chúng lên giao diện của bộ định tuyến để định cấu hình máy khách VPN.

Để kiểm soát nhiều hơn, hãy xem Asus GT-AX11000 , bộ định tuyến chơi game tốt nhất của chúng tôi, có tính năng “VPN Fusion” cho phép bạn định cấu hình mạng của mình để chỉ gửi lưu lượng truy cập từ các thiết bị cụ thể qua VPN.

Tuy nhiên, các bộ định tuyến điển hình không cung cấp phương pháp kết nối VPN thân thiện với người dùng nhất, đặc biệt nếu bạn muốn thay đổi cài đặt. Lựa chọn của chúng tôi cho bộ định tuyến VPN tốt nhất hoạt động rất tốt với  ExpressVPN , đây là VPN yêu thích của chúng tôi. ExpressVPN  cung cấp một chương trình cơ sở bộ định tuyến tùy chỉnh mà bạn có thể cài đặt trên bộ định tuyến này, điều này sẽ cung cấp cho bạn giao diện thân thiện với người dùng để kết nối với ExpressVPN và tùy chỉnh cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn.

Chỉ có một nhược điểm: Bạn chưa thể có được bộ định tuyến hỗ trợ chương trình cơ sở bộ định tuyến tùy chỉnh của ExpressVPN (hoặc chương trình cơ sở như OpenWrt và DD-WRT) và Wi-Fi 6. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng nếu hỗ trợ VPN là mối quan tâm chính của bạn, nó có thể đáng để duy trì trên Wi-Fi 6 ngay bây giờ.

Chúng tôi đề xuất bộ định tuyến mã nguồn mở Linksys WRT3200ACM , đây là khuyến nghị của ExpressVPN cho bộ định tuyến mạnh mẽ nhất mà phần mềm của công ty hỗ trợ. Đúng, nó chỉ là bộ định tuyến 802.11ac (Wi-Fi 5), nhưng nó hỗ trợ tốc độ lên đến 2600 Mbps và công nghệ MU-MIMO của nó sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn với nhiều thiết bị so với các mẫu thay thế được ExpressVPN hỗ trợ. Đối với một mô hình rẻ hơn mà ExpressVPN cũng hỗ trợ, hãy thử  Netgear R6700 , cung cấp tốc độ lên đến 1750 Mbps.

Sau khi mua bộ định tuyến, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng nâng cấp nó với phần sụn tùy chỉnh. Bạn cũng có thể tự do khôi phục bộ định tuyến về chương trình cơ sở ban đầu của nó bất kỳ lúc nào.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button